Himekaji [200 Kanna] – 16.06.2013

สำหรับอาชีพ Kanna (ถึงจะ คันนะ ตตตต่ ตะ แต่ นนนนน่ น่ะ หนูไม่คัน จริง ๆ นะคะ !!! ไม่เกาด้วย !!!) ถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งใน MapleStory ที่เซิร์ฟเวอร์ JMS ได้ทำการออกแบบมาให้มีแตกต่างจากอาชีพเดิม ๆ ทั่วไปอยู่มากพอสมควร การเล่นถือว่าอยู่ในระดับยากเลยทีเดียว เธอเองใช้ Mana แทน MP ในการใช้สกิล และด้วยข้อจำกัดนี้ การเล่นจึงออกแนวคล้ายกับสาย Demon ด้วยสกิลและอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้คิดว่ามันคือการ Mix ที่ไม่ลงตัวอยู่บ้าง แต่เมื่อมีการนำมาเข้าเซิร์ฟเวอร์ GMS มีการปรับแต่งสกิลของเธอเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ดูดีขึ้นนิดหน่อย แต่ยังไม่ได้รับความนิยมมากอยู่ดี แต่ด้วยความน่ารักของเสียงพากย์ (ฮา) เราก็เลยเลือกเธอ “ฮิเมะกะจิ”

Himekaji [200 Kanna] – 16.06.2013
ถึงเธอจะไม่ใช่ที่ 1 ในดวงใจของพี่ชายคนนี้ แต่ยังไงก็รักอยู่ดี ก็เป็นน้องสาวน่ะสิ
ในวันนี้ขอมอบความรักนี้ให้กับ Himeka Akishino [秋篠 姫香] “Himekashizuka Heaven’s Rain”
@ Ore no Kanojo to Osananajimi ga Shuraba Sugiru
@ v.135 – Monster Life Update

โดยรวมแล้วก็คงพูดไม่ได้ว่าชอบสกิลของ Kanna จริง ๆ ซักเท่าไหร่ แต่ไปเล่นเพราะสนองนี๊ดดดล้วน ๆ (เงิบ) โดยรวมความสามารถของสกิลของเธอดู “แย่” ใช้งานได้ “ช้า” ความแรงในระดับ “เบา” และไม่เหมาะสมแก่การเล่นเป็นทีมและการลงไป Boss ถึงแม้ว่าเธอเองนั้นจะมีสกิลแนว Support อยู่หลากหลายสกิล แต่ก็นั่นล่ะ เพราะด้วยตัวเธอเองนั่นมีความบอบบางบาง (ก็เค้าเป็นเจ้าหญิงน่ะ คงไม่อยากเห็นเจ้าหญิงมีกล้ามหรอก) ทำให้ไม่สามารถที่จะยืนต้านทานความโหดร้ายได้ เลยดูไร้ค่าไปบ้าง ทำได้แค่กดสกิล Buff เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปตลอดชีวิตจวบจนวาระสุดท้ายของการเล่น แต่อย่างไรก็ตามสกิลของเธอก็ยังเป็นที่ต้องการบ้าง? (มั้งนะ) แต่หากไปมองโดยภาพรวมจากความนิยมของผู้เล่นที่เป็นตัวบ่งบอกได้ว่าอาชีพนี้น่าสนใจแค่ใหน ซึ่งผลมันก็ออกมาแล้วว่ามีคนที่เล่นเธอไปจนสุดปลายทางที่ Lv. 200 ได้ไม่ถึง 300 ตัวละครด้วยซ้ำ นับรวมทุกเซิร์ฟเวอร์ใน GMS ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับอาชีพอื่น ๆ ที่เข้าก่อนหน้าเธอ (ซิก ๆ ซิก ๆ)

สุดท้ายนี้ถึงแม้ว่าหลาย ๆ ครั้งจะทำกับเธอเหมือนจะทิ้งขว้างไปบ้าง ไม่สนใจบ้าง แต่ยังไงเราก็ยังจะรักเธอตลอดไป ♥
ก็ ชั้นรู้ตัวแล้วล่ะ หลังจากได้พบกับเธอในวันนั้น รักเธอที่สุด ♥
ถึงว่าเธอบอกว่าอยากเป็นหมายเลข 1 ของเค้า แต่ถ้าเป็นไปไม่ได้ ที่ 2 ก็ได้ แม้จะอยู่ที่ 3 ลงไปก็ตาม ก็ยอม
แต่ถ้าหากว่านาน ๆ ที จะแสดงรอยยิ้มแล้วมาเดินเล่นกับเธอบ้าง เธอก็ดีใจแล้ว
แม้ว่าเธอจะงอนชั้นก็ตาม คนที่ชั้นชอบที่สุดก็ยังเป็นเธอ ♥ ยังไงก็ยังจะคงรักกันตลอดไป ตามนั้นแหล่ะ ♥
ในที่สุดเธอก็คือตัวละคร Lv. 200 ตัวที่ 3 เป็นที่แน่นอนแล้วล่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ที่ 1 แต่ยังไงก็รักอยู่ดี (ก็เพราะฮาเรม ยังไงล่ะ แฮ่ก ๆ) ♥

  • 26.02.2013 v.129 – Mark of Honor: Kanna Update
  • 16.06.2013 v.135 – Monster Life Update
  • 3+31+30+31+16 = 111 Day

นับได้ว่ามันเป็นช่วงเวลาทั้งหมดเพียงแค่ 111 วัน เวลาที่เรานั้นได้อยู่ร่วมกันบนโลกแห่งนี้ มันมีค่าในความทรงจำมากว่าสิ่งอื่นใด ♥

Note: Hime-Kaji มีความหมายว่า Casual Princess ซึ่งเป็นประเภทของเครื่องแต่งกายสไตล์ของการแต่งตัวด้วยชุดน่ารักแนวเจ้าหญิง และมีชื่อเรียกหลาย ๆ แบบว่า Hime Gyaru / Hime Kaji / Hime Lolita นั่นเอง

Onee-san Daisuki! ♥
//จับกด

Himekaji Lv200

Himekaji-Lv1

Himekaji-Lv10

Himekaji-Damage-Range

Himeka-Akishino-01

Himeka-Akishino-02

Himeka-Akishino-03

Himeka-Akishino-04

Himeka-Akishino-05

Himeka-Akishino-06