บทที่ 3 – เตรียมตัวเตรียมใจ

บทที่ 3 – เตรียมตัวเตรียมใจ
GMS Starter Guide [Guide นี้สามารถใช้งานได้กับแพทซ์ v.159]
GMS Group: https://www.facebook.com/groups/MapleGMS.TH

GMS-Starter-Guide-03

ว่าด้วยหลาย ๆ คนที่ยังอยากเล่นเกม MapleStory แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ บ้างล่ะ หรือด้วยเหตุการณ์อะไรบ้างล่ะ ก็เลยไม่ได้เล่น หยุดเล่น เลิกเล่น กันไปก็มากมาย สำหรับเนื้อหานี้คือจุดเริ่มต้นสำหรับใครบางคน บางทีนี่อาจจะเป็นโอกาสอีกครั้งที่จะกลับมาเล่นเกมจับเห็ดตีหอยเกมนี้ก็เป็นได้

สิ่งที่คาดหวังจากบทที่ 3 นี้? – ข้อสงสัยคือ ทำใมอยู่ดี ๆ เริ่มมาบทที่ 3 เลยแล้วบทที่ 1 กับบทที่ 2 หายไป? นั่นสินะ ก็ไม่รู้สินะ เอาเป็นว่าจะเริ่มจาก บทที่ 3 ก่อนแล้ว บทที่ 2 และ บทที่ 1 ค่อยตามมา โอเคนะตามนี้~ เราอินดี้-! เอาล่ะกลับเข้าเรื่อง ในที่นี้เราหวังว่าคุณจะเข้าใจในเรื่องนี้

  1. ทำใมต้องมาเล่น GMS
  2. สิ่งที่แตกต่างจาก 7 เซิร์ฟเวอร์ที่ยังเปิดบริการอยู่
  3. ทำใจแล้วรึยัง?
  4. ถ้าอยากเล่นแล้วสมัครยังไง สมัครน่ะ สมัคร-!
  5. สมัครแล้วจะเข้าเกมยังไง ก็ต้องโหลด โหลดยังไง-!

เอาล่ะ เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาตีหอยเราไปเริ่มกันที่ข้อแรกกันเลย

1. ทำใมต้องมาเล่น GMS

ก่อนอื่นต้องคุยกันก่อนว่า ทำใมล่ะ เซิร์ฟเวอร์อื่นของเกมนี้ก็มีเยอะแยะ ตอนนี้ก็มีเปิดอยู่ 7 ที่นะ (นับเฉพาะที่ถูกต้องนะครับ ไม่นับแบบที่เปิดโดยไม่ถูกต้อง) สำหรับคนที่เล่นมานาน ๆ แล้ว จะมองว่าความมั่นคงของเซิร์ฟเวอร์และการเปิดบริการที่ยาวนานเป็นสิ่งที่สำคัญ ป้า ๆ คงไม่อยากเล่นถ้าเกมนี้บอกว่าเราจะเปิดแค่ 1 ปีแล้วจะปิดตั้งแต่เริ่ม หากท่านเป็นคนที่ทนเล่นได้ก็ว่าไป แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องหาบ้านใหม่แล้วล่ะ อย่าลืมว่าเกมคือ ธุรกิจ ไม่ใช่เปิดให้เล่นฟรี ๆ เป็นการกุศล ดังนั้นธุรกิจต้องมีกำไร เมื่อไม่มีกำไรหรือขาดทุน ก็บายจ้า ดังนั้นอะไรที่ดูมั่นคงหน่อยก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และสำหรับพวกที่อินดี้พอที่จะเล่นเซิร์ฟเวอร์นอกที่เจอแต่คนคุยภาษาต่างถิ่น มีความสามารถเอาตัวรอดเองได้โดยไม่พึ่งใคร ๆ เพราะอาจจะไม่เจอคนไทยเลยในเกม สามารถเล่นเอง สดเอง บลา ๆ หาข้อมูลต่าง ๆ ได้เองจากเว็บนอกหลากหลายแหล่ง ในแนวทาง Beater ได้ เรารอท่านอยู่ GMS เซิร์ฟเวอร์ Scania

เนื่องจากกลุ่ม GMS เราคนน้อย และบางครั้งบางคราว คนก็เล่นต่างเวลากัน ดังนั้นการเล่นที่นี่คุณจำเป็นต้องพึ่งตัวเองได้ ข้อมูลอะไรสามารถหาเองได้ ก็ต้องช่วยตัวเอง

gms-01-banner

2. สิ่งที่แตกต่างจาก 7 เซิร์ฟเวอร์ที่ยังเปิดบริการอยู่

ปัจจุบันเกม MapleStory เปิดบริการอยู่ทั้งหมด 7 เซิร์ฟเวอร์ แบ่งเป็นบริการโดย Nexon เองและขาย LC ให้บริษัทอื่น

Nexon

Korea (KMS) บริการใน เกาหลีใต้ โดย Nexon
http://maplestory.nexon.com/

แน่นอนว่าเกาหลีใต้ คือ บ้านเกิดของเกมออนไลน์มากมาย เกิดมาและจากไปนับร้อยนับพันเกม และที่นี่คือจุดเริ่มต้นของเกมนี้ สำหรับใครที่อยากจะไปเล่น KMS และ KMST (เซิร์ฟเวอร์เทส) คงเป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าท่านเข้าใจระบบและภาษาเกาหลีได้ แต่ถ้าไม่ใช่ จะเป็นการเล่นที่โคตรยากลำบากเลยทีเดียว

Japan (JMS) บริการใน ญี่ปุ่น โดย Nexon
http://maplestory.nexon.co.jp/

ดินแดนแห่งความโมเอะ บอกตรง ๆ ว่าถ้าผมเลือกได้ผมจะเล่นที่นี่ที่แรก แต่เหมือนกับของเกาหลี ปัญหาด้านภาษาเป็นสิ่งที่ขัดขวางตลอดเลย ที่ JMS สังคมน่าอยู่มากครับ ทุกคนเล่นกันสบาย ๆ ไม่ค่อยมีปัญหาในเกม การแจมหรือโปรแกรมช่วยเล่นน้อยมาก นอกจากนี้ยังไม่พอ ระบบต่าง ๆ ข้อมูลในเกม การเล่น อยู่ในระดับที่พิเศษ มีแพทซ์พิเศษเฉพาะ JMS เยอะมากมาย เป็นที่คิดอะไรแปลกใหม่ที่ชาวบ้านเค้าไม่มีเสมอ ส่วนมากเอาของเซิร์ฟอื่น มาดัดแปลกใหม่ อีกทั้งปัจจุบัน Nexon สำนักงานใหญ่เองก็ตั้งอยู่ในญี่ปุ่น แพทซ์เกาหลีรวมถึงทีมงานเกาหลีทั้งหมด ทำงานในประเทศญี่ปุ่นร่วมกับทีม JMS เสมอมา ดังนั้นไม่แปลกที่จะมีอะไรดี ๆ กว่าที่อื่น และคนเล่นในญี่ปุ่นนิสัยดีมาก ๆ ขอบอก ผมเคยไปเล่นมา ไม่มีการแจม แบบว่าใจดีกับคนทุกคน ให้ทุกอย่าง พาช่วยหมด เป็นกันเองสุด ๆ แล้วระบบในเกมก็แปลกกว่าที่อื่นเยอะ Unique Content เยอะมาก ๆ (Jipangu, Showa, Kaede Castle, Momijigaoka, Future Tokyo, Sengoku Oogassen, Pachinko, Farming, Tamer, Huntsman, Cross Brigade, Shaolin, Shanghai, Ximeding, Night Market, Floating City) ♥

North America & Oceania (GMS) บริการใน สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ โดย Nexon
http://maplestory.nexon.net/

ว่าไปอย่างน้อยที่นี่ก็ใช้ภาษาอังกฤษ ถึงแม้ปัญหาจะมีบ้าง? โปรเหรอ? บอทเหรอ? แต่ที่นี่มีการคิดระบบ GMS only เองเยอะเหมือนกัน ชอบอินดี้ปรับทุกอย่างให้ง่ายเสมอ เหมาะกับ Level = USA ง่าย ๆ ไว้ก่อน ยาก ๆ ไม่เล่น และมีความสัมพันธ์ระหว่างเซิร์ฟอันดีกับ JMS เสมอมา ระบบจึงมาจาก JMS มากกว่า KMS ซะด้วยซ้ำไป แต่ก็นะบอทกับโปรเยอะกว่าซีซะอีก -จะเป็นลม เกมอะไรก็มีทั้งนั้น แต่อย่างน้อยก็ยังดูดี เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะคนเล่นยังเยอะ และการอัพเดทแพทซ์นั้นแทบจะเรียกได้ว่า หายใจรดต้นคอ JMS อยู่นิด ๆ ปัจจุบันแพทซ์มันก็มีเหตุผลของตัวเองว่าใครอยากไปเล่นที่ใหน ผมก็เลยมาที่นี่ยังไงล่ะ ถ้าไม่พร้อมจะเจอเรื่องพวกนี้แล้วล่ะก็ขอให้ท่านกลับบ้านไปนอนก็แล้วกัน

Europe (EMS) บริการใน อังกฤษ เยอรมนี สเปน เนเธอร์แลนด์ โดย Nexon
http://maplestory.nexoneu.com/

เต่าครับเต่า อย่าไปสนใจมัน แพทซ์ช้า คนเล่นน้อย มีดีแค่บางระบบ แต่ไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจ

LC

South East Asia (SEA) บริการใน มาเลเซีย สิงคโปร์ โดย AsiaSoft (LC)
http://maple.asiasoftsea.com/

MoneySoft ยินดีรับใช้? ไม่ต้องบอกมองตารู้ใจ ว่ามันเป็นยังไง เอาเป็นว่า เล่นต่อไปแล้วกันครับ

China (CMS) บริการใน จีน โดย Shanda Corporation (LC)
http://mxd.sdo.com/

มีแพทซ์ทุกอย่างที่คนเค้าอยากได้กัน คนเล่นเยอะที่สุดในโลก รายได้มากที่สุดในทุกเซิร์ฟ

Taiwan (TMS) บริการใน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า โดย Gamania Digital Entertainment (LC)
http://tw.beanfun.com/maplestory/

เจ้านี้แพทซ์เหมือน CMS ทุกอย่าง

3. ทำใจแล้วรึยัง?

ความแตกต่างของเกมส์ออนไลน “เกมนี้” ที่ยังอยู่รอดได้มานานถึง 10 ปี กับเกมส์ออนไลน์เปิดใหม่ ระบบซ้ำ ๆ ซาก ๆ ภาพต่าง ๆ ลอกกันไปลอกกันมา (เกม 3D ยุคนี้ดูได้เลยที่เปิดใหม่ในช่วง 1-2 ปีนี้ ทั้งนั้นเลย) มันมีอยู่เยอะครับ ในมุมมองนึงมองว่า แม้ว่าดูเหมือนทีมพัฒนาจะเริ่มตันบ้างแล้ว อารมณ์ทำแพทซ์ให้วนไปวนมา กับเนื้อหาที่ทำได้แค่ ยื้อเวลาเอาไว้ เพื่อแพทซ์ใหญ่ปีละ 1-2 ครั้ง (สำหรับตอนนี้แพทซ์ใหญ่ที่รอประกาศคือกลางปีนี้ ฉลองครบรอบ 11 ปี เมเปิ้ลเกาหลีครับ) แต่ถ้าในมุมของธุรกิจ ถ้าในเมื่อตัวเกมยังทำเงินได้เรื่อย ๆ ระบบยังหาเรื่องต่อยอดเรื่องราวในเกมไปได้แบบงง ๆ ฮา คนก็ยังเล่นต่อ ก็ว่ากันไป… //ขอบคุณที่อ่านจบ

4. ถ้าอยากเล่น GMS แล้วสมัครยังไง สมัครน่ะ สมัคร-!

การสมัครไอดีนั้นง่ายมาก ๆ ไม่ถงไม่ถามเรื่องสุขภาพซักคำ~! <3 เพียงคุณมี Email เท่านั้น เริ่มจากการเข้าที่หน้าเว็บของ GMS http://maplestory.nexon.net/ จากนั้นมองหาปุ่ม Sign Up Now! หรือกด Play แล้วเลือก Don’t have an account? Click here to get started.  จากนั้นทำการกรอก Email ของเราลงไปแล้วก็ รอรับ Email ตอบกลับจากนั้นทำการกดลิงค์ภายใน Email และเมื่อเข้ามาหน้าเว็บแล้วก็ทำการกรอก Password ที่ต้องการ ใส่วันเดือนปีเกิด (ค.ศ.) เพียงเท่านี้คุณก็สมัครเสร็จแล้ววววววว ไม่ถงไม่ถามอะไรกันอีก ไปใหนก็ไปเลย-! Baka Baka~! Baka-!

Note: ในการสมัครไม่ต้องใช้ VPN มุด ใด ๆ ทั้งสิ้น

signup-gms

signup-gms-2

5. สมัครแล้วจะเข้าเกมยังไง ก็ต้องโหลด โหลดยังไง-!

เปิดวาปไปหน้าโหลดดดดดเกมมมมมมม
Download Game Client & Updates Patch

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

จบ > บทที่ 3 อ่านต่อ > บทที่ 2  หรือไป > บทที่ 1

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –