บทที่ 1 – ตามหาเส้นขอบฟ้า

บทที่ 1 – ตามหาเส้นขอบฟ้า
GMS Starter Guide [Guide นี้สามารถใช้งานได้กับแพทซ์ RED]

GMS-Starter-Guide-01

สำหรับบทสุดท้ายของซีรีย์ 3 บทจบนี้ว่าด้วยการทำความเข้าใจระบบของเกม และการเอาตัวรอดในเกมครับ จะเอาไงก็เอา ป่ะลุย-! อ้าวมาถึงจบใครงงไม่ต้องงง ไกด์นี้ต้องอ่านไล่จาก บทที่ 3 > บทที่ 2 > บทที่ 1 นะจ๊ะ

1. ทำความเข้าใจระบบของเกม

ใน MapleStory เซิร์ฟเวอร์ GMS นี้มีระบบพิเศษมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยเจอก็เป็นได้ เนื้อหาเหล่านี้ทำขึ้นมาเพื่อให้มือใหม่เข้าใจนะครับ หวังว่าคงช่วยได้บ้างล่ะมั้ง

1.1 ระบบ Familiars ระบบนี้หรือชื่อในเกมคือ Monster Book ครับ เป็นการเรียก Monsters ออกมาเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับเราได้ และมีบางตัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่น เช่น เพิ่ม MP ต่อวินาที, เพิ่มโอกาสดรอปไอเท็ม 50% เป็นต้น ความสามารถต่าง ๆ ดูจากที่นี่ครับ Monster Familiar Effects

1.2 ระบบ Nebulite system ระบบนี้เป็นเหมือน Potential แถวที่ 4 ของเกมครับ โดยจะเพิ่มความสามารถให้เพิ่มขึ้น ดูได้จาก Equipment Upgrading 101: Nebulites

Nebulite-system-01

1.3 Mastery Books/Open Job Advancement ในปัจจุบันสมุดสกิลสามารถซื้อได้จาก NPC ในเมือง Leafre และ Henesys แล้วครับ โดยราคา Mastery Book 20 อยู่ที่ 7m และ Mastery Book 30 อยู่ที่ 10m ทั้งสองชนิดเป็นแบบเลือกได้ทุกสกิลและโอกาสติด 100% สำหรับอาชีพ Dual Blade สามารถซื้อได้จากร้านขายยาใน Secret Garden และสกิล Evan สามารถซื้อได้จากร้านในเมืองเช่นกัน ในราคา 100k รวมถึงในปัจจุบันระบบได้ยกเลิกการใช้ Skill Books หรือที่เราเรียกกันว่าสกิลเปิดแล้ว ทำให้ไม่ต้องลงบอสหาสกิลแล้วครับ และในตอนนี้อาชีพ Dual Blades, Cannoneers, Jetts ถูกรวมเข้ากับ Explorers แล้วทำให้สามารถใช้ช่อง Cash Shop ร่วมกันได้รวมถึงสามารถใช้ระบบ Open Job Advancement ในการเปลี่ยนอาชีพภายในสายได้ เช่น จาก Corsair -> Buccaneer เป็นต้น โดยใช้งานได้เมื่อเลเวล 101 ขึ้นไป โดยใช้เงิน Mesos หรือเหรียญที่มีการแจกในกิจกรรมในการเปลี่ยนครับ

1.4 Additional Options ที่ GMS ในแพทซ์ปัจจุบัน (v.146) ไม่มีระบบ Additional Options ครับ

1.5 Guide System: Tot’s Know How ระบบพี่ต๊อด เป็นระบบแนะนำผู้เล่นใหม่ครับ และมีการแจกรางวัลให้กับคนที่ทำด้วย เช่น แจกช่อง Eq 4 ช่อง, บัตร Exp *1.5 4 ชั่วโมง, อัพเลเวลให้ฟรีในช่วง 31-35 และ 46-50 เป็นต้น ตัวอย่างเช่น MapleStory How Awesome Tots Know-How Is!, Guide How to use Tots Know-How

บลา ๆ ถ้ามีอะไรคิดออกอีกก็จะมาเพิ่ม-?

2. การเอาตัวรอดในเกม

สำหรับการเล่นทั่วไป เช่น แนวทางสถานที่สำหรับเล่น Level 1~250 ก็คงหาอ่านกันได้อยู่ นอกจากนี้คงจะเป็นวิธีการหาเงินล่ะมั้งนะ-?

ไว้ต่อไปจะมาโพสเรื่อง วิธีการหาเงินแบบง่าย ๆ บ้าน ๆ ตอนนี้ไปเล่นก่อน บลา ๆ ไว้ค่อยมาเขียน แฮ่ ตัดจบ.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

จบ > บทที่ 1 หรือกลับไป > บทที่ 3 หรือ > บทที่ 2

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –